Vị dai giòn của dạ dày và nấm thật ngon thật hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Dạ dày: 300g
- Nấm đông cô: 10 tai (nấm hương)
- Cà rốt: ½ củ
- Hành tây: ½ củ
- Cần, tỏi tây cọng non
- Tỏi, hành, ớt
- Gia vị: Bột nêm, nước tương
2. Cách làm
- Nấm đông cô rửa sạch ngâm nước lạnh.
- Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa. Hành tây cắt múi cau. Cần, tỏi tây rửa sạch cắt khúc. Tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
- Dạ dày sau khi làm sạch thái miếng vừa ăn. Ướp dạ dày với 1 thìa bột nêm, hành tỏi băm nhỏ, 2 thìa nước tương.
- Phi thơm hành, tỏi với một ít dầu ăn, cho dạ dày vào xào với lửa lớn.
- Cho nấm hương vào xào khoảng 2 phút. Tiếp đến cho cà rốt vào xào cùng.
- Tiếp đó cho hành tây vào xào cùng. Nêm gia vị vừa miệng.
- Cuối cùng cho cần tỏi tây vào đảo đều. Nêm mì chính, tắt bếp.
- Cho dạ dày xào nấm ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý: Các thao tác nấu món này cần nhanh và dứt khoát nhé, nếu không dạ dày sẽ bị dai và mất đi phần hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét