Dạ dày heo xào sả ớt giòn sần sật sẽ là món ngon giúp cả nhà ngon miệng hơn.
1. Nguyên liệu
- 1 cái dạ dày heo
- 1 nhánh sả băm
- 1 trái ớt sừng băm
- 3 tép tỏi băm
- 1 miếng gừng: 1/2 băm nhỏ còn 1/2 thái lát
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Vài lá chanh (nếu có)
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng canh đường; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê bột nghệ
2. Cách làm
- Dạ dày heo cắt ra, chà muối và dùng lưỡi dao cạo hết phần nhớt bên trong. Làm 2-3 lần như thế. Sau đó rửa qua nước lạnh nhiều lần cho thật sạch.
- Nấu nước sôi có vài lá chanh cùng sả đập dập, vài hạt tiêu, 1 muỗng canh rượu, gừng lát và một chút muối. Sau đó cho dạ dày vào luộc 7 phút.
- Vớt dạ dày ra, rửa qua nước lạnh cho sạch, rồi thái miếng vừa ăn.
- Ướp dạ dày với dầu hào, đường, nước mắm, tiêu, nghệ.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng, cho hết tỏi, ớt, hành, gừng băm nhỏ vào xào thơm.
Sau đó cho dạ dày vào xào chín, nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
- Dạ dày xào sả ớt cho ra đĩa, trang trí hoa dưa leo và xà lách cho đẹp. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét