1. Nguyên liệu
- 1 cái bao tử heo
- 1,2-1,5 kg thịt nạc
- 500 g da heo (hoặc tai heo)
- Hành, tỏi
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, giấm
2. Cách làm
- Bao tử rửa sạch với muối ở cả mặt trong và mặt ngoài cho hết nhớt. Sau đó ngâm 30p với giấm để cho bao tử không còn mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo.
- Thịt nạc rửa sạch, thái miếng thịt cỡ ngón tay cái. Rồi ướp với nước mắm, muối, đường và tiêu cùng hành tỏi băm nhỏ 1 giờ. Có thể thử xem thịt vừa ăn hay không bằng cách lấy miếng nhỏ hấp ăn thử trước.
- Đem bao tử đi hấp chín khoảng 2 giờ. Dùng kim châm vài lỗ nhỏ trên bao tử để khi hấp cho thoát khí bên trong.
- Bao tử khi chín để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn cắt miếng vừa ăn.
- Bao tử khi chín để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn cắt miếng vừa ăn.
Món này ăn với bánh mì vào bữa sáng hay cho các Ba, các anh xã lai rai với củ kiệu và dưa món vào dịp Tết.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hồng Hạnh / Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét