THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử

Bao Tử Heo Nhồi Thịt

1. Nguyên liệu

- 1 cái bao tử heo
- 1,2-1,5 kg thịt nạc
- 500 g da heo (hoặc tai heo)
- Hành, tỏi
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, giấm

2. Cách làm

- Bao tử rửa sạch với muối ở cả mặt trong và mặt ngoài cho hết nhớt. Sau đó ngâm 30p với giấm để cho bao tử không còn mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước lạnh và để ráo.
- Da heo cạo sạch lông rửa sạch với muối và giấm rồi luộc chín, sau đó để nguội thái sợi.
- Thịt nạc rửa sạch, thái miếng thịt cỡ ngón tay cái. Rồi ướp với nước mắm, muối, đường và tiêu cùng hành tỏi băm nhỏ 1 giờ. Có thể thử xem thịt vừa ăn hay không bằng cách lấy miếng nhỏ hấp ăn thử trước.
- Sau đó cho da heo vào trộn chung với thịt đã ướp.
- Nhồi thịt và da heo vào bao tử, sau đó dùng kim chỉ khâu lại cho kín.
- Đem bao tử đi hấp chín khoảng 2 giờ. Dùng kim châm vài lỗ nhỏ trên bao tử để khi hấp cho thoát khí bên trong.
- Bao tử khi chín để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn cắt miếng vừa ăn.
Món này ăn với bánh mì vào bữa sáng hay cho các Ba, các anh xã lai rai với củ kiệu và dưa món vào dịp Tết.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Hồng Hạnh / Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.