Dạ dày heo xào sốt dứa lạ miệng.
1. Nguyên liệu
- Bao tử heo: 500g
- Dứa: 1 quả
- Me: 30g
- Tương cà chua: 50g
- Gia vị: dấm, ớt, muối, đường, hạt tiêu…
2. Cách làm
- Bao tử heo mua về bóp sạch với muối và chút dấm trắng cho hết nhớt, rửa sạch lại với nước rồi đem chần với nước đun sôi.
- Me ngâm nước rồi lọc bỏ bã, lấy phần nước sệt để làm sốt.
- Dứa rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành tỏi băm nhuyễn, sau đó cho dứa vào xào trong khoảng 1 phút.
- Tiếp tục cho bao tử đã thái miếng vào xào.
- Thêm tương cà chua, sốt me, đường, muối vừa ăn và đảo nhanh tay để các gia vị ngấm đều.
- Khi ăn rắc thêm chút hạt tiêu, rau mùi tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét