THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt ba chỉ xào cà muối chua

Stir-fried pork side with pickled solanum macrocarpon

Thịt ba chỉ có độ giòn, đậm đà, không bị ngấy. Kết hợp với các nguyên liệu khác tạo nên vị chua cay hấp dẫn, mới lạ cho bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 200 g
- Cà pháo muối chua: 1 bát
- Rau răm: 1 bát
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá: 2 cây
- Bột chiên giòn: 1 thìa
- Bột nghệ: 1 thìa
- Hạt tiêu: 2 thìa

2. Cách làm

- Thịt ba chỉ rửa sạch, lọc bỏ bì, thái thành miếng vừa ăn. Đem trộn đều 1 thìa hạt nêm + 1 thìa đường + 1 chút mì chính + 1 thìa bột nghệ + 1 thìa tỏi băm + 1 thìa ớt băm nếu bạn muốn ăn cay + 1 thìa hạt tiêu + 1 thìa nước mắm + 1 thìa bột chiên giòn. Ướp thịt trong 10 phút.
- Cà pháo bỏ hết hạt rồi rửa lại với nước.
- Cho thịt vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng.
- Phi thơm tỏi rồi cho cà pháo vào, nêm gia vị vừa ăn. Tiếp theo, bạn xào thịt cùng rau răm, hành lá, đảo 30 giây rồi tắt bếp.
- Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.