THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử

Bao tử heo hầm đu đủ

Bao tử hầm đu đủ và cà rốt cho mè sữa về ồ ạt.

1. Nguyên liệu

- 1 cái bao tử
- 500g đu đủ xanh
- 2 củ cà rốt
- 200g dừa xay (khoảng ½ chén ăn cơm)
- Muối, tiêu, hành lá, ngò, chanh, rượu…
- 1 cái bao tử
- 500g đu đủ xanh
- 2 củ cà rốt
- 200g dừa xay (khoảng ½ chén ăn cơm)
- Muối, tiêu, hành lá, ngò, chanh, rượu trắng

2. Cách làm

- Bao tử rửa với chanh, muối và rượu cho sạch nhớt. Cắt miếng vừa ăn.
- Đu đủ xanh, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp bao tử với ½ thìa cà phê muối, 1/3 thìa tiêu, đầu hành lá đập dập khoảng 30 phút.
- Bắc nồi lên bếp, cho bao tử đã ướp vào xào săn lại rồi cho nước vào ninh trên lửa nhỏ khoảng 30 phút, cho tiếp cà rốt vào nấu thêm khoảng 10 phút thì cho đu đủ và nước cốt dừa vào. Cứ nấu trên lửa nhỏ đến khi nào bao tử, cà rốt đu đủ mềm thì nêm nếm lại vừa ăn, rồi cho hành ngò thái nhỏ vào, tắt bếp.
- Múc món ăn ra tô hoặc dĩa sâu lòng, trang trí cho đẹp mắt. Món này dùng nóng mới ngon.Món ăn thơm mùi cốt dừa rất quyến rũ.
Chúc các mẹ thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.