Món ăn truyền thống mấy ai mà không biết. Người Việt ai mà chẳng biết ăn mắm tôm.
1. Nguyên liệu
- 1 dạ dày heo
- 1 củ gừng
- 2 thìa dấm
- 3 thìa rượu quốc lủi
- 1 thìa muối
- 2 thìa mắm tôm
- 1 quả chanh
- Ớt, đường
2. Cách làm
- Bao tử phải rửa sạch bằng muối, lộn cả 2 mặt chà xát. Sau khi rửa muối thì gừng giã vào rượu cho vào xát, ngâm trong 10 phút.
- Rửa sạch lại nhiều lần và để ráo nước, dùng khăn giấy thấm khô.
- Cho 1,5 lít nước cùng gừng, dấm, muối vào nồi và đun sôi. Cho dạ dày vào luộc.
- Luộc sôi 3 phút rồi vớt dạ dày ra nhúng vào nồi nước đá, lại nhúng vào nồi nước sôi lần 2 và để thêm 5 phút sôi, lật qua lật lại.
- Khi sôi được 5-7 phút thì vớt ra cho vào nồi nước đá ngâm 2-5 phút cho nguội. Vớt ra để ráo nước trước khi thái.
- Thái dạ dày thành miếng nhỏ. Khi thái nhớ lạng bớt lớp mỡ bám quanh thành. Đừng thái dầy và to quá.
- Pha mắm tôm cùng ớt băm, gừng tỏi băm, 1 thìa đường cùng nước cốt chanh. Kèm theo món này dứt khoát không thể thiếu rau húng quế. Làm món nhắm rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Hòa/ Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét