Sautéed Pork Tripe with Ginger
Cuối tuần lại đến, mọi người còn chờ gì mà không cùng ad chúng ta vào bếp để cùng nhau nấu món ngon mới lạ cho gia đình mình nè. Bao tử là món ăn vô cùng bổ dưỡng hôm nay ad sẽ hướng dẫn mọi người cách xào bau tử vừa thơm ngon lại vừa đơn giản nhé.
1. Nguyên liệu
- 400 g bao tử
- Nguyên liệu làm sạch bao tử:
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 3 muỗng canh bột mì
- 1 nhúm muối
- Nguyên liệu luộc bao tử:
- 2 lát gừng
- 1 nhánh hành lá
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- Nguyên liệu xào bao tử:
- 1 củ gừng
- 1 nhánh hành lá
- 1 ít dầu ăn
- 1 hoa hồi khô
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh giấm
- 1 nhúm muối, đường, tiêu ( tùy theo khẩu vị )
- 2 muỗng canh nước bột bắp (hòa 1 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng canh nước )
- 1 muỗng cà phê dầu mè
2. Cách làm
2.1. Cách sơ chế bao tử
- Bao tử trộn cùng rượu, muối và bột mì, chà thật sạch.
- Cho bao tử vào nồi cùng tất cả các nguyên liệu luộc rồi đổ nước ngập bao tử hầm ở lửa nhỏ trong 1 giờ.
- Đun nóng dầu ăn, cho gừng cắt lát vào xào thơm cùng hoa hồi khô đến khi gừng vàng lại thì thêm tiếp gừng băm vào.
- Nêm vào rượu nấu ăn, muối, đường và giấm.
...thêm vào 1 chén nhỏ nước sôi, đun đến khi sôi thì cho nước bột bắp vào cùng dầu mè và tiêu đảo đều lên nấu thêm 3 – 4 phút thì tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Amanda Tastes)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét