Bao tử trộn chua cay là món ăn dân dã mà lại cực kỳ hấp dẫn. Có thể dùng để ăn chơi nhâm nhi cùng bạn bè hay góp mặt trong bữa cơm gia đình đều thật tuyệt. Bao tử heo có độ giòn quyện vị chua cay đậm đà, vẫn giữ được độ trắng không bị thâm đen chút nào.
1. Nguyên liệu
- 1 bao tử heo loại vừa
- 1/2 củ hành tây
- 1 nắm rau răm
- 1/2 quả chanh
- Dấm trắng
- Muối, tiêu, bột ngọt
- Ớt trái
2. Cách làm
- Rau răm và ớt trái rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây thái mỏng.
- Bao tử heo chà qua với muối rồi rửa sạch cho hết nhớt. Sau đó cho giấm bóp đều với bao tử để khử mùi hôi và làm trắng. Rửa sạch lại với nước.
- Đun sôi nước, cho bao tử vào luộc chín rồi lấy ra cho ngay vào âu nước lạnh có vài viên đá để bao tử không bị đen. Cắt bao tử thành những miếng mỏng vừa ăn.
- Trộn đều bao tử heo cùng rau răm, ớt trái, hành tây, 1/2 thìa cafe muối, một ít tiêu và bột ngọt. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Khi ăn thì vắt thêm vài giọt chanh để món bao tử trộn có vị chua nhẹ.
- Cho bao tử trộn chua cay ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét