THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bao tử

Gỏi bao tử trộn bắp cải

Làm món nhậu đãi khách quá hợp luôn!

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 1 cái bao tử heo
- 1 củ hành tây
- 1 trái ớt chuông xanh
- 1 trái ớt chuông đỏ
- 1/4 cái bắp cải
- Nước mắm trộn gỏi: 2 trái chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường
- Ớt, tỏi
- Hành phi
- Rau răm
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Lấy muối sống chà rửa bao tử cho thiệt sạch, vắt thêm chanh lên bao tử chà tiếp. Xả nhiều lần với nước lạnh.
- Cho bao tử vào nồi, đập 1 củ gừng, chút muối và luộc bao tử khoảng 20 phút. Lật mặt bao tử cho chín đều. Bao tử chín vớt ra ngâm trong nước đá lạnh.
- Cắt bao tử mỏng hay dày tùy ý. Ướp bao tử với chút muối, tiêu.
- Đun nóng 2 muỗng dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, vớt tỏi ra giữ lại phần dầu.
- Pha nước mắm với đường, thêm nước cốt chanh.
- Ớt chuông, hành tây, bắp cải cắt mỏng.
- Trộn đều bao tử với ớt chuông, hành tây và bắp cải. Sau đó rưới nước mắm và dầu tỏi phi vào trộn đều. Thêm rau răm và đậu phộng.
- Cho gỏi bao tử ra đĩa rắc hành phi và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.