Buổi sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày tuy nhiên bạn không có thời gian để chuẩn bị nhiều món ăn cho các thành viên trong gia đình nên xôi luôn là lựa chọn hợp lý nhất của các chị em. Xôi bắp hầm dừa ngon, hấp dẫn mà được nhiều người ưa thích.
1. Nguyên liệu
- 1kg bắp nếp khô
- 1 trái dừa già
- Muối
- Muối mè đậu phộng (Mè, đậu phộng rang vàng giã nhỏ trộn chung với đường)
2. Cách làm
- Dừa chúng ta nạo sợi giữ lại một ít để trải lên bắp phần còn lại chúng ta sẽ đem vắt nước cốt. Nước cốt dừa có thể bảo quản từ 3-4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
(Cho dừa vào nước ấm, bóp nhẹ cho ra nước rồi vắt bỏ xác thế là chúng ta đã có nước cốt để nấu xôi).
- Bỏ bắp vào nồi hấp cho ít muối vào hấp khoảng 15 phút.
- Khi bắp nở chúng ta chế đều nước cốt dừa vào, trộn đều hỗn hợp chế nhiều lần cho hết nước cốt và để cho xôi thấm, không nên chế một lần .
- Bắp chín tắt bếp và xới ra đĩa. Cho lạc rang và dừa sợi lên trên.
*Mẹo nhỏ: Nếu nấu bằng nồi cơm điện thì cho bắp đã ngâm vào nồi cơm điện, cho 1 chén nước cốt dừa, nước và một ít muối. Lượng nước phụ thuộc vào lượng bắp. Lưu ý nấu bằng cơm điện thì sẽ dễ bị nhão và nếu bắp chín mà không kiểm tra kỹ sẽ bị cháy.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét