THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Bắp hầm dừa

Buổi sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày tuy nhiên bạn không có thời gian để chuẩn bị nhiều món ăn cho các thành viên trong gia đình nên xôi luôn là lựa chọn hợp lý nhất của các chị em. Xôi bắp hầm dừa ngon, hấp dẫn mà được nhiều người ưa thích.
Bắp hầm dừa
Tùy theo sở thích nên chúng ta có 2 cách hầm khác nhau có nếp hoặc chỉ hầm bắp thôi nhé các bạn.

1. Nguyên liệu

- 1kg bắp nếp khô
- 1 trái dừa già
- Muối
- Muối mè đậu phộng (Mè, đậu phộng rang vàng giã nhỏ trộn chung với đường)

2. Cách làm

- Dừa chúng ta nạo sợi giữ lại một ít để trải lên bắp phần còn lại chúng ta sẽ đem vắt nước cốt. Nước cốt dừa có thể bảo quản từ 3-4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
  (Cho dừa vào nước ấm, bóp nhẹ cho ra nước rồi vắt bỏ xác thế là chúng ta đã có nước cốt để nấu xôi).
Bắp hầm dừa
- Bắp chúng ta vo sạch sau đó ngâm với nước ấm qua đêm xong trút ra cho ráo nước.
- Bỏ bắp vào nồi hấp cho ít muối vào hấp khoảng 15 phút.
Bắp hầm dừa
- Khi bắp nở chúng ta chế đều nước cốt dừa vào, trộn đều hỗn hợp chế nhiều lần cho hết nước cốt và để cho xôi thấm, không nên chế một lần .
- Bắp chín tắt bếp và xới ra đĩa. Cho lạc rang và dừa sợi lên trên.
Bắp hầm dừa
*Mẹo nhỏ: Nếu nấu bằng nồi cơm điện thì cho bắp đã ngâm vào nồi cơm điện, cho 1 chén nước cốt dừa, nước và một ít muối. Lượng nước phụ thuộc vào lượng bắp. Lưu ý nấu bằng cơm điện thì sẽ dễ bị nhão và nếu bắp chín mà không kiểm tra kỹ sẽ bị cháy.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.