Món xôi ngô dẻo thơm nóng hổi hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của cả nhà trong một ngày mưa! Dùng nồi cơm điện nấu xôi Đài Loan dẻo thơm cho bữa sáng.
Xôi ngô nấu bằng nồi cơm điện rất nhanh chóng và dễ dàng. Giờ đây để có bữa sáng thật nhanh không còn là việc khó khăn với mình. Xôi ngô với vị beo béo nước cốt dừa hòa quyện cùng cái dẻo của nếp và vị ngòn ngọt của ngô non đã tạo nên một món ăn sáng vô cùng hấp dẫn với mọi thành viên trong gia đình.
1. Nguyên liệu
- 200g gạo nếp
- 100g đậu xanh cà không vỏ
- 100g dừa vắt nước
- 4 bắp ngô non, ngô càng non thì càng ngon
- 100g hành tím
- Ít lạc rang
- Muối, đường
2. Cách làm
- Gạo nếp vo rồi ngâm nước khoảng nửa giờ.
- Ngô dùng dao bào hoặc thái nhỏ.
- Dừa vắt lấy lượng nước vừa đủ để nấu xôi.
- Cho nếp vào nồi, chế nước cốt dừa xâm xấp giống nấu cơm rồi thêm chút muối đảo đều.
Sau đó trút toàn bộ ngô non bào lên trên mặt nếp và không khuấy lên.
- Bật nồi, khi thấy nồi cơm chuyển sang chế độ chờ 10 phút xôi chín thì mở nắp, trộn đều nếp và ngô với nhau, sau đó đậy nắp chờ xôi chín.
- Hành tím sau khi bóc vỏ phải được bào mỏng với cùng một độ dày sau đó tiến hành phi hành, để riêng.
- Đậu xanh vo sạch, cho vào nồi cùng chút muối, đổ nước ngang mặt đậu, chờ đậu sôi hớt bỏ bọt, đậy nắp thật kín, hạ lửa thật nhỏ đến khi đậu cạn nước hẳn thì tắt bếp.
Lấy muỗng tán nhuyễn rồi nắm đậu lại.
- Lấy xôi ra đĩa, dùng dao gọt mỏng đậu rải trên mặt xôi, rải thật nhiều hành phi.
Nếu muốn ăn xôi ngô theo kiểu miền Nam bạn thêm ít đường và rắc lạc rang thêm nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét