THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lá cẩm

Xôi xoài lá cẩm

Xôi xoài lá cẩm tạo hình hoa hồng xinh xắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt cả nhà đấy.

Xôi xoài lá cẩm cốt dừa

1. Nguyên liệu

(2 phần ăn) 
-2 chén xôi nhỏ
-1 trái xoài chín
-1 ít nước cốt dừa (tùy thích)
Dụng cụ: Mousse ring đường kính khoảng 8cm để giúp tạo hình cho dễ
Xôi xoài lá cẩm cốt dừa

2. Cách làm

(*)Xôi: 
  _Các bạn tùy thích chọn loại nào cũng được như nấu xôi trắng, xôi lá dứa, xôi lá cẩm, xôi nếp than. 
  _Khi nấu xôi nên cho ít nước cốt dừa để xôi được béo thơm. 
  _Khi xôi chín, trộn xôi với ít đường cho có vị ngọt ngọt.
(*)Xoài:
- Xoài gọt vỏ, cắt 2 bên má xoài rồi cắt lát mỏng khoảng 2 mm.
Xôi xoài lá cẩm cốt dừa
- Sử dụng khuôn tròn đế rời nhỏ, đặt lên đĩa. Nén xôi vào khuôn, chỉ nén xôi chừng 1/2 khuôn.
Xôi xoài lá cẩm cốt dừa
- Xếp từng lát xoài lên xôi, lát sau chờm lên lát trước, xếp vòng ngoài rồi từ từ xếp vào trong.
Xôi xoài lá cẩm cốt dừa
- Sau khi xếp kín xoài lên mặt xôi, nhẹ nhàng gỡ mousse ring lên.
Xôi xoài lá cẩm cốt dừa
Bạn có thể dùng xôi xoài lá cẩm kèm với nước cốt dừa để tăng thêm vị cho món ăn này. Xôi xoài lá cẩm tạo hình hoa hồng xinh xắn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt cả nhà đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.