THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Bắp Hầm Dừa (bột năng)

Bắp Hầm Dừa

1. Nguyên liệu

- 2 cup bắp giã
- 12 cup nước nóng
- 1/2 cup đậu phộng
- Muối, đường
- Dừa non bào sợi
- 1/2 lon nước cốt dừa hiệu Savoy, loại 14 oz
- 2 muỗng cà phê bột bắp pha loãng với 1 muỗng canh nước lạnh
Bắp Hầm Dừa

2. Cách làm

- Bắp vo sạch, cho vào nồi cơm điện. Cho vào 12 cup nước nóng, ngâm bắp khoảng 10 tiếng trước khi bật điện nấu bắp. 
- Trước khi nấu cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối. Nếu sau khi nấu một lần bắp chưa nở hết thì nấu thêm một lần nữa. 
Bắp Hầm Dừa
- Nước cốt dừa cho vào nồi, cho vào 1/4 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, bột bắp đã pha loãng, bắt nồi lên bếp, khuấy đều cho đến khi nước cốt dừa vừa sôi.
Bắp Hầm Dừa
- Khi bắp vừa chín, cho nước cốt dừa vào, trộn đều, đậy nắp nồi, để thêm 15 phút cho nước cốt dừa thấm vào bắp.
Bắp Hầm Dừa
- Đậu phộng, mè rang vàng, bóc vỏ, giã nhuyễn, trộn chung với 1/2 muỗng cà phê muối và 1 cup đường cát trắng.
Bắp Hầm Dừa
- Khi ăn, múc bắp ra đĩa/ lá chuối, trên rắc hỗn hợp đậu phộng và dừa sợi. 
Bắp Hầm Dừa
Lưu ý: nếu không thích ăn béo thì có thể bỏ qua phần nước cốt dừa.
Bắp Hầm Dừa
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.