1. Nguyên liệu
- 200gr ngô ngọt
- 300gr gạo nếp
- 40gr đường, 5gr muối, 20ml dầu ăn
- Lá dong nhỏ, lạt (hoặc dây nilon) để buộc
2. Cách làm
- Đầu tiên, trộn ngô với đường nè. Tùy khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng đường nha!
- Giờ thì trộn ngô với gạo nếp. Sau đó, cho thêm muối và dầu ăn vào nữa.
- Cuộn tròn lá dong lại thành hình ốc quế như thế này.
- Rồi cho hỗn hợp gạo nếp ngô vào.
- Tiếp theo, cuộn lá dong lại.
- Cuối cùng, dùng lạt buộc chặt lại và cho vào nồi hấp chín thôi.
- Đợi xôi chín thì bóc lá ra và măm.
Xâu vào thành từng chùm nhìn chẳng khác gì bánh quê ông bà hay cho nhỉ?!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kênh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét