THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Xôi bắp mặn-tôm khô gói lá

  Xôi bắp mặn là món ăn giản dị, dân dã, đậm đà quê hương mà lại ngon, cho dù đi đâu xa vẫn khiến người ta  nhớ mãi. Món xôi này lại chắc bụng, no lâu nên bạn có thể chế biến cho cả nhà ăn sáng trước khi đi học, đi làm rất tiện lợi!
Xôi bắp mặn-tôm khô gói lá
  Món xôi bắp mặn khi ăn rắc thêm chút hành phi sẽ rất ngon. Từng hạt nếp dẻo thơm xen lẫn những hạt bắp giòn sựt càng làm món ăn thêm hấp dẫn. Đặc biệt khi cuộn lá bắp đem hấp, mình còn cảm nhận được hương bắp thoang thoảng dịu nhẹ!

1. Nguyên liệu

- 1 trái bắp
- 1 chén nếp
- 100 gr tôm khô
- 50 gr bột dừa
- 2 củ hành tím
- Hành lá
Xôi bắp mặn-tôm khô gói lá

2. Cách làm

- Nếp ngâm nước nóng khoảng 1 giờ, rồi để thật ráo, sau đó trộn đều với 1 muỗng canh dầu ăn và 1 chút muối.
Xôi bắp mặn-tôm khô gói lá
- Cho nếp vào xửng hấp 10 phút sau đó xới ra mâm,  bước này mình chỉ hấp sơ sơ chứ không cần nếp thật chín.
Xôi bắp mặn-tôm khô gói lá
- Tôm khô rửa sạch với nước nóng
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
- Hành tím băm nhuyễn
- Cho bắp vào lò vi sóng khoảng 3 phút, lấy ra tách rời từng hạt.
Xôi bắp mặn-tôm khô gói lá
- Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm, rồi trút tôm khô vào xào.
Xôi bắp mặn-tôm khô gói lá
  Cho bắp vào xào cùng
Xôi bắp mặn-tôm khô gói lá
  Nêm chút đường và bột nêm cho vừa miệng.
  Cho nếp vào chảo trộn  thật đều.
Xôi bắp mặn-tôm khô gói lá
  Cuối cùng cho hành lá, bột dừa khô vào trộn đều lẫn nữa.
Xôi bắp mặn-tôm khô gói lá
- Cho vỏ bắp vào lò vi sóng quay chừng 1 phút cho mềm. Bạn nên chọn những vỏ ở ngoài và lớn để dễ gói
- Đặt 2 vỏ bắp kề nhau, cuộn lại như hình cái phễu.
Xôi bắp mặn-tôm khô gói lá
- Múc xôi vào, sau đó túm lại.
Xôi bắp mặn-tôm khô gói lá
  Bạn có thể dùng tăm cố định phía dưới cho chắc.
Xôi bắp mặn-tôm khô gói lá
- Bắc xửng nước sôi, cho vào hấp chừng 10 phút là chín.
Xôi bắp mặn-tôm khô gói lá
Xôi bắp mặn-tôm khô gói lá
Xôi bắp mặn-tôm khô gói lá
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.