Xôi ngô đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn, thưởng thức vào bữa sáng rất ngon.
1. Nguyên liệu
- 400g gạo nếp, vo sạch ngâm nước qua đêm hoặc ngâm 6-8 tiếng
- 2 cái bắp ngô nếp non, rửa sạch dùng dao cắt lấy hạt bắp
- 100g đỗ xanh không vỏ, vo sạch ngâm nước 3-4 tiếng
- 3-4 củ hành khô, rửa sạch lau khô nước thái nhỏ phi cho hành vàng giòn
- 1 thìa muối, 1 ít đường nếu thích ăn ngọt
2. Cách làm
- Đậu xanh, gạo nếp, ngô đem ngâm nước.
- Cho đậu xanh vào xửng nước sôi cùng chút xíu muối trộn đều lên, rồi đem hấp cho đậu chín mềm. Sau đó cho đậu vào máy xay nhuyễn mịn.
- Cho ngô vào nồi cùng với nước, xíu muối luộc cho ngô chín mềm thì vớt ra.
- Đổ gạo nếp ra rá cho ráo nước rồi cho vào 1 cái tô to cùng với ngô, chút xíu muối trộn đều lên và cho vào xửng nước sôi hấp cho xôi chín mềm.
- Khi xôi chín, lấy 1/2 lượng đậu xanh đã xay nhuyễn cho vào xôi xới thật đều và hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Xới xôi ngô đậu xanh ra đĩa và xúc 1-2 thìa đậu xanh lên trên, nếu thích ăn ngọt bạn cho thêm 1-2 thìa đường lên sau đó rắc hành phi lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét