THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Xôi ngô đậu xanh

Xôi ngô đậu xanh thơm ngon, hấp dẫn, thưởng thức vào bữa sáng rất ngon.

Xôi ngô đậu xanh

1. Nguyên liệu

- 400g gạo nếp, vo sạch ngâm nước qua đêm hoặc ngâm 6-8 tiếng
- 2 cái bắp ngô nếp non, rửa sạch dùng dao cắt lấy hạt bắp
- 100g đỗ xanh không vỏ, vo sạch ngâm nước 3-4 tiếng
- 3-4 củ hành khô, rửa sạch lau khô nước thái nhỏ phi cho hành vàng giòn
- 1 thìa muối, 1 ít đường nếu thích ăn ngọt
Xôi ngô đậu xanh

2. Cách làm

- Đậu xanh, gạo nếp, ngô đem ngâm nước.
Xôi ngô đậu xanh
- Cho đậu xanh vào xửng nước sôi cùng chút xíu muối trộn đều lên, rồi đem hấp cho đậu chín mềm. Sau đó cho đậu vào máy xay nhuyễn mịn.
Xôi ngô đậu xanh
- Cho ngô vào nồi cùng với nước, xíu muối luộc cho ngô chín mềm thì vớt ra.
Xôi ngô đậu xanh
- Đổ gạo nếp ra rá cho ráo nước rồi cho vào 1 cái tô to cùng với ngô, chút xíu muối trộn đều lên và cho vào xửng nước sôi hấp cho xôi chín mềm. 
Xôi ngô đậu xanh
- Khi xôi chín, lấy 1/2 lượng đậu xanh đã xay nhuyễn cho vào xôi xới thật đều và hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Xới xôi ngô đậu xanh ra đĩa và xúc 1-2 thìa đậu xanh lên trên, nếu thích ăn ngọt bạn cho thêm 1-2 thìa đường lên sau đó rắc hành phi lên trên và thưởng thức.
Xôi ngô đậu xanh
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.