THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lá dứa

Xôi xiêm lá dứa

Xôi nếp dẻo thơm hòa quyện với lớp nhân cốt dừa và trứng thơm bùi ăn vô cùng hấp dẫn. 

Xôi xiêm lá dứa

1. Nguyên liệu

– 500g gạo nếp 
– 3 quả trứng gà 
– 160g đường 
– 150ml nước cốt dừa 
– 150ml nước cốt lá dứa 
– 15g bột bắp 
– 30g bột mì

2. Cách làm

- Gạo nếp thổi với lá dứa và nước cốt dừa.
Xôi xiêm lá dứa
- Khuấy tan trứng, đường, nước cốt dừa và nước cốt lá dứa theo tỉ lệ đã cho.
Xôi xiêm lá dứa
- Đổ tiếp bột mì vào hỗn hợp ở bước 2, lấy dụng cụ đánh trứng khuấy đều.
Xôi xiêm lá dứa
- Sau khi đã khuấy đều, lọc hỗn hợp ở bước 3 cho vào một cái xoong để tiếp tục nấu.
Xôi xiêm lá dứa
- Đặt nồi lên bếp nấu trong vòng 30 phút, trong lúc nấu khuấy liên tục đều tay. Hấp thêm 30 phút cho phần nhân chín hoàn toàn rồi bắc xuống để nguội.
Xôi xiêm lá dứa
- Đợi phần bánh bớt nóng rồi cắt thành những khuôn hình chữ nhật xếp lên trên xôi như hình và thưởng thức.
Xôi xiêm lá dứa
Xôi nếp dẻo thơm hòa quyện với lớp nhân cốt dừa và trứng thơm bùi ăn chơi vô cùng hấp dẫn. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo 7 monngonmoingay)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.