Xôi nếp dẻo thơm hòa quyện với lớp nhân cốt dừa và trứng thơm bùi ăn vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
– 500g gạo nếp
– 3 quả trứng gà
– 160g đường
– 150ml nước cốt dừa
– 150ml nước cốt lá dứa
– 15g bột bắp
– 30g bột mì
2. Cách làm
- Gạo nếp thổi với lá dứa và nước cốt dừa.
- Khuấy tan trứng, đường, nước cốt dừa và nước cốt lá dứa theo tỉ lệ đã cho.
- Đổ tiếp bột mì vào hỗn hợp ở bước 2, lấy dụng cụ đánh trứng khuấy đều.
- Sau khi đã khuấy đều, lọc hỗn hợp ở bước 3 cho vào một cái xoong để tiếp tục nấu.
- Đặt nồi lên bếp nấu trong vòng 30 phút, trong lúc nấu khuấy liên tục đều tay. Hấp thêm 30 phút cho phần nhân chín hoàn toàn rồi bắc xuống để nguội.
- Đợi phần bánh bớt nóng rồi cắt thành những khuôn hình chữ nhật xếp lên trên xôi như hình và thưởng thức.
Xôi nếp dẻo thơm hòa quyện với lớp nhân cốt dừa và trứng thơm bùi ăn chơi vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo 7 monngonmoingay)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét