1. Nguyên liệu
- 1 cái đùi gà quay
- 1 bắp, 1 gói bột dừa
- 1 ít vỏ bắp rửa sạch bỏ vào Micro Wave 2 phút cho vỏ bắp được mềm
- 2 củ hành tím băm, 3 cọng hành lá thái nhỏ
- 1 chút muối, tí bột nêm, chút đường
- 1 ít hành phi, 1 lon nếp
2. Cách làm
- Nếp vo sạch ngâm nước nóng 15 phút cho vào chút muối.
- Gà quay thái hạt lựu.
- Bắp cho vào lò vi sóng 2' xong lấy ra tách lấy hạt.
- Bắt xửng nước sôi cho nếp vào hấp 10' và cho vào 1 gói bột dừa xong xới đều lên, đổ ra thau (nếp hấp không cần chín).
- Bắt cái chảo lớn lên bếp, cho vào chút dầu và phi thơm hành tím, rồi cho bắp vào xào, nêm vào chút bột nêm, tí muối, đường nếm sao cho vừa miệng đừng mặn quá, xong cho nếp và cho gà quay vào , trộn thật đều lên. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ và hành phi, trộn hổn hợp hoà lẩn với nhau và cho ra thau.
- Lấy 2 vỏ bắp gấp lại theo dạng hình phễu và cho xôi vào, nhớ ấn chặt và gói lại giống gói bánh ít , cứ làm vậy đến hết …
- Bắt xửng nước sôi cho hết gói xôi bắp vào hấp chín 10 phút .
- Lấy ra đợi nguội tí rồi dùng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét