Xôi xoài nếp cẩm đẹp mắt lại lạ miệng cuốn hút bất cứ ai.
1. Nguyên liệu
- Gạo nếp cẩm: 300g
- Xoài chín: 2 quả
- Sữa tươi không đường: 250 ml
- Sữa đặc: 100 ml
- Nước cốt dừa: 250 ml
- Đường: 200 g
- Dừa nạo: 50 g
2. Cách làm
- Ngâm gạo trong nước lạnh qua đêm. Gạo nếp cẩm ngâm càng lâu nấu sẽ nhanh mềm. Sau đó vo sạch đến khi thấy nước gạo trong là được.
- Cho gạo vào nồi hấp trong khoảng 60 phút. Khi thấy hạt gạo mềm, dẻo là xôi nếp cẩm chín. Từ từ rưới 100 ml sữa đặc vào trộn đều.
- Xoài gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng chéo. Dừa nạo sợi.
- Hòa 250 ml nước cốt dừa và 200 ml sữa tươi, 200 g đường vào nồi đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi tắt bếp đợi nguội.
- Lấy xôi nếp cẩm ra đĩa, rưới nước cốt dừa rồi sau đó xếp xoài lên bề mặt ăn kèm. Lượng cốt dừa nhiều hay ít tùy khẩu vị của bạn nhé!
3. Video hướng dẫn
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét