1. Nguyên liệu
- 500gr gạo nếp
- 100gr đậu xanh
- 3 thìa vừng
- 100gr đường (tuỳ chỉnh theo khẩu vị)
- Bột nghệ (hoặc nghệ tươi)
2. Cách làm
- Gạo nếp ngâm khoảng 3 tiếng với nước nghệ. Sau đó cho vào xửng hấp đến khi chín thành xôi.
- Đậu xanh ngâm khoảng 3-4 tiếng sau đó hấp chín, đánh nhuyễn và cho đường vào xào cùng. Trong lúc xào đậu xanh với đường, bạn đánh đều tay để đậu được tơi ra không bết.
- Nắm đậu xanh lại thành khối, đến khi nào ăn thì cho xôi vào đĩa rồi thái phủ đậu xanh lên trên, rắc thêm chút vừng rang là được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét