Nếu biết tận dụng nồi cơm điện thì bạn có thể nấu món xôi ngô cực thơm và dẻo chẳng quán ngoài hàng đâu nhé.
Xôi vừa dẻo vừa thơm, đậm vị ngọt của nước luộc ngô vừa béo ngậy vị mỡ gà, giòn giòn thơm nức của hành phi. Màu sắc xôi thì vàng ươm vô cùng bắt mắt đó.
1. Nguyên liệu
+ 200g gạo nếp
+ 150g ngô nếp (1 bắp ngô)
+ 5g bột nghệ vàng (hoặc 1 nhánh nghệ tươi)
+ 5 củ hành tím phi chín vàng
+ 1 bát mỡ gà
+ Một ít muối
2. Cách làm
- Bắp ngô bạn luộc chín, sau đó tách lấy hạt để riêng.
- Phần nước luộc ngô bạn cho bột nghệ vào hòa tan. Nếu dùng nghệ tươi thì bạn giã nát rồi hòa tan với nước luộc ngô sau đó lọc lấy nước bỏ bã nghệ.
- Cho gạo vào nồi vo sạch, thêm ngô đã luộc vào, nêm thêm một ít muối cho đậm đà. Tiếp đó đổ nước luộc ngô có pha bột nghệ vào nồi. Lượng nước trong nồi xâm xấp mặt ngô. Sau đó bạn cho nồi vào nồi cơm điện nấu cơm như bình thường.
- Khi nồi cơm nhảy sang nút giữ ấm (warm) khoảng 15 phút thì bạn mở nồi ra thêm khoảng 2 thìa mỡ gà vào trộn đều. Sau đó bạn lại đóng nắp nồi cơm điện lại giữ ấm thêm khoảng 10 phút nữa là được.
- Lấy xôi ra bát, rắc chút hành phi lên trên và thưởng thức thôi.
Chỉ với nồi cơm điện là bạn đã có thể chế biến món xôi này một cách nhanh chóng. Trong lúc nấu xôi bạn cũng có thể nấu đậu xanh ăn kèm để tăng hương vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét