THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Xôi xoài viên chiên giòn

  Những ai đã "lỡ" mê mẩn đồ Thái thì phải xem thử cách làm xôi xoài dạng viên này xem nhé!
Xôi xoài viên chiên giòn
  Những ai mê ăn đồ Thái thì hẳn là phải biết đến món xôi xoài rồi. Xôi xoài có cái dẻo của nếp, cái thơm của cốt dừa, thêm miếng xoài vị chua chua ngòn ngọt, là một món tráng miệng chỉ nhìn thôi cũng đã thấy thèm rồi. Thường ta ăn xôi xoài kiểu xôi để riêng, xoài để riêng, nhưng hôm nay ta thử làm xôi xoài kiểu viên tròn rồi đem chiên lên xem sao. Xôi chiên sẽ có lớp vỏ dai dai, đem ăn vặt hay đãi bạn bè đều ngon cả.
Xôi xoài viên chiên giòn

1. Nguyên liệu

- 250g gạo nếp
- 1 quả xoài
- 500ml nước
- 180ml nước cốt dừa
- 50g đường thốt nốt
- ít muối
- Bột gạo
- Sữa đặc có đường (tùy thích)
Xôi xoài viên chiên giòn

2. Cách làm

- Đun nhẹ nước cốt dừa với đường thốt nốt và ít muối đến khi đường tan hết.
Xôi xoài viên chiên giòn
Xôi xoài viên chiên giòn
 Nước sôi lại.
Xôi xoài viên chiên giòn
- Đun sôi nước trong nồi. 
Xôi xoài viên chiên giòn
  Cho gạo nếp vào, vặn lửa nhỏ
 
Xôi xoài viên chiên giòn
Rồi nấu trong 15-20 phút đến khi xôi chín dẻo.
Xôi xoài viên chiên giòn
- Cho xôi đã chín ra tô...
Xôi xoài viên chiên giòn
...Trộn đều với nước cốt dừa nấu đường lúc trước, và để cho thấm hẳn.
Xôi xoài viên chiên giòn
Xôi xoài viên chiên giòn
- Xoài cắt hạt lựu
Xôi xoài viên chiên giòn
- Xoa dầu lên tay rồi nặn nếp thành viên tròn, bọc lấy một viên xoài ở trong.
Xôi xoài viên chiên giòn
Xôi xoài viên chiên giòn
- Lăn xôi qua 1 lớp bột gạo 
Xôi xoài viên chiên giòn
- Đem xôi chiên ngập dầu đến khi vàng đều.
Xôi xoài viên chiên giòn
Xôi xoài viên chiên giòn
- Vớt xôi ra giấy thấm dầu.
- Xếp từng viên xôi ra đĩa và rưới sữa đặc lên thưởng thức.
Xôi xoài viên chiên giòn
  Để tăng thêm độ độc đáo cho món ăn bạn có thể cho xoài vào tủ lạnh rồi mới bọc lại bằng nếp. Như vậy khi rán xong bạn sẽ có những viên xôi nóng dẻo bên ngoài nhưng phần nhân thì lại mát lạnh hay lắm đấy!
Xôi xoài viên chiên giòn
  Vì nếp hâm lại được bằng lò vi sóng, nên bạn cũng có thể làm trước một mẻ lớn rồi giữ trong tủ lạnh. Khi ăn, bạn hâm lên sẽ có được xôi dẻo mềm nhân xoài nóng không thua gì mới nấu đâu. Xôi xoài ăn kiểu này thì có mê đồ Thái hay không cũng phải chết thèm cho xem!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kênh 14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.