Thay vì phải lích kích đồ xôi buổi sáng để có thể ngủ nướng thêm thì mình có thể nấu xôi bằng nồi cơm điện hoặc là bằng lò vi sóng. Món ăn sáng nhanh mà tiện.
1. Nguyên liệu
(2 người)
- 250g gạo nếp (~ 1 bát con ăn cơm)
- 80g ngô hộp
- Nước cốt dừa (không bắt buộc)
- Muối, đường
Ngô hộp
2. Cách làm
- Gạo nếp vo sạch, ngâm gạo nếp qua đêm cho hạt gạo ngậm nước hoặc ngâm gạo bằng nước ấm khoảng 2 – 3 tiếng
- Ngô hộp lấy ra để ráo nước.
- Gạo cho ra rá/ rổ để ráo nước, xóc với chút muối và 1/3 tsp đường (tùy sở thích).
- Cho gạo vào bát hoặc âu nhựa chịu nhiệt để được trong lò vi sóng.
Cho nước cốt dừa/ nước sôi xâm xấp mặt gạo.
Cho vào lò vi sóng quay khoảng 5 phút.
Sau 5 phút quay trong lò vi sóng thì lấy tô ra, dùng đũa đảo đều xôi.
Cho ngô vào đảo đều cùng rồi cho lại vào lò vi sóng, quay thêm 5 – 7 phút nữa là nếp chín tới, dẻo thơm.
- Xôi chín, cho ra đĩa, ăn xôi cùng ruốc...
... hoặc vừng.
*Lưu ý: Nếu tăng lượng gạo nếp gấp đôi thì tăng thời gian nấu lên khoảng 5 – 7 phút để gạo đủ chín dẻo không khô.
Chúc các bạn thành công!
(Theo milkyrich.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét