Món xôi xoài vốn rất được lòng giới trẻ vì hương vị đặc biệt lạ miệng đến từ mảnh đất Thái Lan với nền ẩm thực phong phú. Với phần xôi dẻo thơm, ngọt ngào cùng nước cốt dừa béo ngậy và từng lát xoài chín chua chua ngọt ngọt tạo nên một món ăn với hương vị thơm ngon khó tả!
1. Nguyên liệu
- Hỗn hợp nước cốt dừa:
+300g nước cốt dừa
+5 muỗng canh đường cát
+2g muối biển
+1 cọng lá dứa
- Xôi:
+5 chén nước
+2,5 chén gạo nếp
+150g nước cốt dừa
+1 lá dứa
+100g đường cát
+5g muối biển
- 3 quả xoài chín
- 1 muỗng canh hạt mè rang
- 1 muỗng canh hạt đậu xanh rang vàng
- 1 muỗng canh hạt đậu xanh rang vàng
2. Cách làm
- Làm hỗn hợp nước cốt dừa: Cho nước cốt dừa, đường, muối và lá dứa vào nồi đun nhỏ lửa. Khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt lửa, gắp lá dứa ra và để nguội.
- Cho 5 chén nước vào nồi đun sôi. Khi nước đã sôi thì cho gạo nếp vào khuấy đều để đảm bảo gạo nếp không bị dính vào đáy nồi, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi xôi chín (khoảng 30 phút).
- Khi xôi đã chín mềm thì bạn rót hỗn hợp nước cốt dừa ở bước 3 vào, trộn đều sau đó đậy nắp vung lại, nấu thêm khoảng 10 phút nữa là được.
- Cho xôi ra đĩa cùng với xoài chín cắt lát, nước cốt dừa rưới lên và hạt mè rắc đều.
Hay rắc lên ít đậu xanh rang vàng
Ngoài cách trang trí như hướng dẫn trên, các bạn có thể sáng tạo bằng cách cắt quân cờ xoài như hình nhé!
3. Video hướng dẫn
V1.
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét