Món xôi xoài mềm thơm và đẹp mắt này chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê mẩn.
1. Nguyên liệu
- 1 chén gạo nếp khoảng 200g
- 150ml nước cốt dừa
- 3 lá dứa xay với 500ml nước. Vắt lấy nước bỏ bã.
- 1 chút muối
- 70g đường
- 1 trái xoài
- Mè trắng rang vàng
- Dừa non bào
- Nấu riêng nước cốt dừa: 150ml nước cốt dừa, 1 chút xíu muối, 20g đường, 1 muỗng cà phê nhỏ bột bắp (hoặc bột năng).
2. Cách làm
- Nếp vo sạch, ngâm với nước lá dứa vài tiếng. Sau đó xả qua nước lạnh .
- Trộn nếp với chút xíu muối rồi hấp 20 phút cho xôi chín.
- Xoài chín gọt vỏ, cắt miếng nhỏ trang trí xung quanh xôi.
- Nước cốt dừa, đường, chút xíu muối, lá dứa (nếu có) cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ.
- Khi nước cốt dừa sôi, cho xôi vào nhẹ nhàng khuấy đều và nấu tiếp cho nước cạn, hạt sôi trong veo là tắt bếp.
- Xôi cho vào chén, rồi úp ra đĩa.
- Xoài thái miếng xếp xung quanh, rắc thêm mè và dừa non là bạn đã hoàn thành đĩa xôi xoài bắt mắt và ngon miệng cho cả nhà rồi đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét