Xôi xiêm là món ăn có nguồn gốc từ Campuchia, có người nấu với vị lá dứa, có người nấu với vị sầu riêng.
-500g nếp ngỗng
-4 múi sầu riêng
-50g bột mì
-1 quả trứng gà ta
-1 lon nước cốt dừa
-200g đường cát, một chút muối, 2 muỗng canh sữa đặc có đường
-Đậu xanh
2. Cách làm
- Ngâm nếp, hấp xôi, cho chút nước cốt dừa vào
- Làm nhân ca - dé:
Cho nước cốt dừa, sữa ông thọ, trứng gà, sầu riêng, chút xíu bột mì vào nồi khuấy cho tan đều, bắt lên bếp để lửa thấp khuấy đều tay cho đến khi sốt ca - dé sánh lại, nêm vừa ngọt theo ý thích, nhắc xuống để nguội
- Cho xôi vào khuôn, làm bằng mặt. Thêm đậu xanh mềm vào, làm bằng mặt. Thêm sốt ca - dé vào, làm bằng mặt.
Để thật nguội, úp khuôn ra đĩa.
Xôi xiêm với 3 lớp: lớp xôi nước dừa sầu riêng, lớp đậu xanh, lớp sốt ca - dé sữa trứng nước dừa sầu riêng, các bạn thử món xôi thơm ngon béo béo này nha, nếu không thích sầu riêng thì bạn thay thế bằng lá dứa cũng thơm ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét