THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Xôi ngô nếp-đậu xanh

Mùa đông được thưởng thức món xôi ngô dẻo, bùi thơm phức mùi hành phi thật hấp dẫn.

Xôi ngô nếp-đậu xanh

1. Nguyên liệu

- 400 hạt ngô nếp
- 200 g đậu xanh cà vỏ
- 100 g gạo nếp ngon
- Hành khô, đường, muối
Xôi ngô nếp-đậu xanh

2. Cách làm

- Ngâm ngô với nước sau đó rửa sạch, chà sát lọc vỏ, để ráo rồi cho vào nồi đun sôi nhỏ lửa đến khi thấy hạt bắp nếp mềm dẻo là được.
- Đậu xanh ngâm nước ấm hoặc ngâm qua đêm cho mềm. Cho vào xửng hấp cách thủy đến khi hạt đậu mềm, dùng thìa đảo, miết cho nát.
Xôi ngô nếp-đậu xanh
  Và viên tròn lại
Xôi ngô nếp-đậu xanh
- Gạo nếp ngâm qua đêm, sau đó vo sạch, để ráo.
Xôi ngô nếp-đậu xanh
- Trộn cùng với phần ngô vừa luộc, thêm chút muối và xóc đều. Cho vào xửng hoặc vào chõ xôi hấp chín. Để xôi ngô mềm dẻo thì nên đồ 2 lần.
Xôi ngô nếp-đậu xanh
- Xôi ngô chín bạn cho ra đĩa rộng, dùng dao cắt lát mỏng đỗ xanh, thêm ít đường rồi đảo tơi lên.
Xôi ngô nếp-đậu xanh
Xôi ngô nếp-đậu xanh
- Cho xôi ngô ra đĩa khi ăn rắc thêm ít hành khô phi giòn. Nếu thích ngọt bạn có thể thêm nhiều đường nhé.
Xôi ngô nếp-đậu xanh
Chúc bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.