THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Xôi xéo ngô nếp

Corn Sticky rice

Thưởng thức xôi ngô dẻo ngon vào bữa sáng.

Xôi xéo ngô nếp

1. Nguyên liệu

- 500gr gạo nếp
- 2 bắp ngô nếp
- 100gr đỗ xanh xát vỏ
- 3 thìa bột nghệ
- 3 củ hành tím
Xôi xéo ngô nếp

2. Cách làm

- Gạo nếp ngâm với bột nghệ qua đêm cho mềm. Bạn hãy chọn loại gạo nếp cái hoa vàng đều hạt, trắng thơm.
Xôi xéo ngô nếp
- Ngô tách lấy hạt, rửa sạch, luộc cho chín. Bạn có thể chọn ngô nếp hoặc ngô ngọt đều được cả nhé! Nên chọn bắp ngô không quá già cũng không quá non.
Xôi xéo ngô nếp
- Đỗ xanh ngâm nước 3-5 tiếng cho mềm.
Xôi xéo ngô nếp
  Để ráo, rắc ít muối vào đậu xanh rồi đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn.
Xôi xéo ngô nếp
   Và nắm chặt lại thành viên tròn.
Xôi xéo ngô nếp
Cắt xéo đậu cho thật mịn.
Xôi xéo ngô nếp
- Hành tím thái mỏng, phi cho vàng cho ra bát để ráo dầu. Dùng dầu này để rưới lên xôi khi ăn.
Xôi xéo ngô nếp
- Cho gạo nếp ra rổ để ráo, thêm vào ít muối xóc đều. Trộn ngô với gạo cho đều. Cho ngô trộn gạo lên xửng hấp. Khoảng 40-45 phút là xôi chín.
Xôi xéo ngô nếp
- Khi xôi chín cho 1/2 phần đỗ xanh vào đảo đều, rưới mỡ gà và để thêm khoảng 5 phút nữa là có thể lấy xôi ngô ra dùng cho bữa sáng rồi nhé.
Xôi xéo ngô nếp
Xôi ngô chín bạn dùng kèm với hành phi hay thịt nướng đều rất ngon. Rải đậu xanh và rưới mỡ phi hành.
Xôi xéo ngô nếp
Hay rắc đường...
Hoặc muối mè đậu phộng...
Bạn cũng có thể tạo thêm những hình thù ngộ nghĩnh cho bé yêu từ món xôi ngô thơm dẻo này nữa đấy.
Xôi xéo ngô nếp

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.