Corn Sticky rice
Thưởng thức xôi ngô dẻo ngon vào bữa sáng.1. Nguyên liệu
- 500gr gạo nếp
- 2 bắp ngô nếp
- 100gr đỗ xanh xát vỏ
- 3 thìa bột nghệ
- 3 củ hành tím
2. Cách làm
- Gạo nếp ngâm với bột nghệ qua đêm cho mềm. Bạn hãy chọn loại gạo nếp cái hoa vàng đều hạt, trắng thơm.
- Ngô tách lấy hạt, rửa sạch, luộc cho chín. Bạn có thể chọn ngô nếp hoặc ngô ngọt đều được cả nhé! Nên chọn bắp ngô không quá già cũng không quá non.
- Đỗ xanh ngâm nước 3-5 tiếng cho mềm.
Để ráo, rắc ít muối vào đậu xanh rồi đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn.
Và nắm chặt lại thành viên tròn.
Cắt xéo đậu cho thật mịn.
- Hành tím thái mỏng, phi cho vàng cho ra bát để ráo dầu. Dùng dầu này để rưới lên xôi khi ăn.
- Cho gạo nếp ra rổ để ráo, thêm vào ít muối xóc đều. Trộn ngô với gạo cho đều. Cho ngô trộn gạo lên xửng hấp. Khoảng 40-45 phút là xôi chín.
- Khi xôi chín cho 1/2 phần đỗ xanh vào đảo đều, rưới mỡ gà và để thêm khoảng 5 phút nữa là có thể lấy xôi ngô ra dùng cho bữa sáng rồi nhé.
Xôi ngô chín bạn dùng kèm với hành phi hay thịt nướng đều rất ngon. Rải đậu xanh và rưới mỡ phi hành.
Hay rắc đường...
Hoặc muối mè đậu phộng...
Bạn cũng có thể tạo thêm những hình thù ngộ nghĩnh cho bé yêu từ món xôi ngô thơm dẻo này nữa đấy.
Hoặc muối mè đậu phộng...
Bạn cũng có thể tạo thêm những hình thù ngộ nghĩnh cho bé yêu từ món xôi ngô thơm dẻo này nữa đấy.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét