THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Xôi bắp giã (nếp+bột năng)

Xôi bắp giã mềm dẻo, ngọt thơm, ăn cùng muối mè thơm béo thật hấp dẫn đấy! Làm ngay món xôi bắp ngon lành này cho bữa sáng của gia đình nhé!

Xôi bắp giã

1. Nguyên liệu

- 1 gói (12 oz./340gr) bắp giã
- 1 lon cốt dừa Savoy (14 oz.)
- 2 Tbsp nếp
- 2 Tbsp đường cát
- 1 Tbsp bột năng
- 1/2 tsp muối
- 6 đến 7 cups nước (6 thì sẽ đặc, còn 7 thì sẽ mềm nhão)
- Muối mè, đường, đậu phộng 
- Dừa non nạo

2. Cách làm

- Bắp và nếp nhặt sạch, vo sạch, ngâm qua đêm.
Xôi bắp giã
- Cho bắp, nếp, nước, 1/2 lon nước cốt dừa, bột năng, ít muối vào nồi - khuấy lên. Nấu đến khi bắp chín mềm là được.
Xôi bắp giã
- Bắp chín thì cho nốt phần nước cốt dừa còn lại và ít đường vào trộn đều theo khẩu vị. Nấu thêm 10 phút nữa cho bắp ngấm vị.
- Muối, mè, đậu phộng rang giã nhỏ và chút đường trộn đều.
Xôi bắp giã
- Múc xôi ra chén, ăn cùng với muối mè, dừa nạo.
Xôi bắp giã
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.