Mango sticky rice pandan
Xôi xoài lá dứa là món ăn đậm chất mùa hè với vị thơm của lá dứa, béo ngậy của sữa dừa, ngọt lịm của xoài chín.1. Nguyên liệu
+ Gạo nếp 500gr
+ Lá dứa 10gr
+ Xoài chín 2 quả
+ Nước cốt dừa
+ Sữa tươi
+ Đường
+ Bột béo
2. Cách làm
- Lá dứa cắt khúc, rửa sạch. Cho vào máy xay sinh tố, xay nhiễm, lọc lấy nước, bỏ bã.
- Cho gạo vào ngâm trong nước lá dứa từ 6 - 8 tiếng.
- Cho gạo vào chõ hấp chín cùng 1 chút muối, hoặc nấu bằng nồi cơm điện sẽ cho màu lá dứa xanh và đẹp hơn.
- Xôi chín, thêm đường và nước cốt dừa vào trộn đều.
- Nấu sữa dừa: cho 100ml nước cốt dừa, đường, 200ml sữa tươi vào đun nhỏ lửa. Vừa đun vào quấy đều tay cho đường tan. Khi tan hết đường thì xuống bột béo đã hòa tan với 1 ít nước, đun đến khi hỗn hợp hơi đặc lại là được.
- Cho xôi vào bát, ấn chặt, để rỗng ở giữa, cho xoài cắt miếng nhỏ và thêm cốt dừa và trong lòng, ấn thật chặt. Sau đó lại lên 1 lớp xôi sau cùng.
- Úp ngược bát xôi xuống lòng đĩa. Trên cùng cho xoài cắt miếng vuông, rưới nước sữa dừa lên trên.
3. Video hướng dẫn
(Theo Em đẹp)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét