THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lá dứa

Xôi xoài lá dứa

Mango sticky rice pandan

Xôi xoài lá dứa là món ăn đậm chất mùa hè với vị thơm của lá dứa, béo ngậy của sữa dừa, ngọt lịm của xoài chín.

Xôi xoài lá dứa

1. Nguyên liệu

+ Gạo nếp 500gr
+ Lá dứa 10gr
+ Xoài chín 2 quả
+ Nước cốt dừa
+ Sữa tươi
+ Đường
+ Bột béo

2. Cách làm

- Lá dứa cắt khúc, rửa sạch. Cho vào máy xay sinh tố, xay nhiễm, lọc lấy nước, bỏ bã.
Xôi xoài lá dứa
- Cho gạo vào ngâm trong nước lá dứa từ 6 - 8 tiếng.
Xôi xoài lá dứa
- Cho gạo vào chõ hấp chín cùng 1 chút muối, hoặc nấu bằng nồi cơm điện sẽ cho màu lá dứa xanh và đẹp hơn.
Xôi xoài lá dứa
- Xôi chín, thêm đường và nước cốt dừa vào trộn đều.
Xôi xoài lá dứa
- Nấu sữa dừa: cho 100ml nước cốt dừa, đường, 200ml sữa tươi vào đun nhỏ lửa. Vừa đun vào quấy đều tay cho đường tan. Khi tan hết đường thì xuống bột béo đã hòa tan với 1 ít nước, đun đến khi hỗn hợp hơi đặc lại là được.
Xôi xoài lá dứa
- Cho xôi vào bát, ấn chặt, để rỗng ở giữa, cho xoài cắt miếng nhỏ và thêm cốt dừa và trong lòng, ấn thật chặt. Sau đó lại lên 1 lớp xôi sau cùng.
Xôi xoài lá dứa
- Úp ngược bát xôi xuống lòng đĩa. Trên cùng cho xoài cắt miếng vuông, rưới nước sữa dừa lên trên.
Xôi xoài lá dứa
Xôi xoài lá dứa

3. Video hướng dẫn


Chúc các bạn thành công!
(Theo Em đẹp)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.