Món bắp bò ngâm mắm vừa thơm ngon, giòn chắc này sẽ đem lại cho cả nhà bữa ăn ngày Tết thật vui vẻ, đầm ấm.
Cách làm bắp bò ngâm mắm kiểu miền Nam thì đơn giản hơn một chút. Không cần đến hoa hồi, quế, hay dấm như cách mà chị em vẫn làm nhưng món ăn vẫn ngon không kém.
1. Nguyên liệu
- 1 kg-1,2 kg thịt bắp bò
- 450 ml nước mắm
- 350 g đường
- Vài nhánh sả đập dập
- 1 chút xíu muối1 củ hành tây
- Hành hương, ớt và tỏi, tiêu
2. Cách làm
- Thịt bò rửa qua nước lạnh có pha chút muối, sau đó rửa rửa qua nước lạnh. Luộc sơ qua nước sôi 3 phút. Rửa lại bằng nước lạnh.
- Nấu 1 nồi nước cùng với sả và hành tây, ½ muỗng cà phê muối, nước sôi cho thịt vào luộc khoảng 30-45 phút cho thịt chín.
Khi thịt chín bạn vớt thịt ra cho ngay vào thau nước lạnh có vài cục đá và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh ngâm 2-3 phút sau đó vớt thịt ra để ráo. Để thịt thật nguội.
- Cho nước mắm, đường vào nồi hòa tan. Sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khi nước mắm sôi thời gian nấu khoảng 12-15 phút là tắt bế, để thật nguội.
- Xếp thịt vào hũ. Cho vào hũ vài miếng ớt thái lát/ hay để nguyên trái, vài củ hành khô, vài tép tỏi và tiêu hạt, sau đó cho nước mắm vào đậy nắp lại để 5-7 ngày là ăn được rồi.
- Thịt lấy ra thái lát mỏng cuốn cùng bánh tráng và các loại rau sống hoặc đồ chua.
- Bảo quản thịt cũng khá đơn giản, hãy để hũ thịt nơi thoáng mát là được, không để thịt trong ngăn mát tủ lạnh.
Nếu muốn ăn nhanh, sau khi luộc bạn thái miếng sẵn rồi mới ngâm.
Nếu muốn ăn nhanh, sau khi luộc bạn thái miếng sẵn rồi mới ngâm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét