THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt đông

Thịt nấu đông ngon mềm, trong veo sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn trong ngày Tết

1. Nguyên liệu

- 1 cái chân giò
- 200g bì heo
- Mọc nhĩ
- Hạt tiêu, nước mắm ngon vừa đủ
- 1 củ cà rốt để trang trí

2. Cách làm

- Chân giò rút xương, cạo sạch lông, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ bằng 3 đầu ngón tay.
  Sau đó cho thịt vào luộc sơ khoảng 2 phút cho ra hết chất bẩn thì rửa sạch lại với nước lạnh rồi để ráo.
- Bì heo cạo sạch lông rồi thái miếng. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt miếng nhỏ vừa phải.
- Cho thịt và bì heo vào chảo xào cho săn lại, nêm nước mắm và gia vị cho thấm. Thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu.
  Chú ý đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.
- Sau 15 phút thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).
- Tỉa cà rốt thành mấy bông hoa nhỏ lót dưới đáy tô.
- Thịt nguội thì đổ vào tô, xếp thịt vào đáy tô để giữ lát cà rốt và chế nước sau cùng. Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng là thịt đông. Với thời tiết lạnh thế này thì để ngoài thịt cũng đông nhé.
- Khi ăn thì ta úp ngược bát thịt đông ra đĩa là xong.
Thịt đông ăn với cơm nóng kèm theo ít hành muối thì thật là tuyệt.
Lưu ý: Thịt đông bạn không nên nấu quá mặn vì thịt nấu đông khi ăn bạn chấm với nước mắm ngon rắc hạt tiêu ấm nóng kèm với đồ ăn chua sẽ rất hấp dẫn đấy.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.