THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đu đủ

Đu đủ ngâm mắm (mắm đu đủ)

Vốn bị mê hoặc bởi món mắm đu đủ nhưng vì ăn chay nên đã tìm tòi, nghiên cứu để có thể giải quyết cơn thèm ngay và luôn với sự hướng dẫn của "Người đẹp trường chay miền Tây".

1. Nguyên liệu

-Đu đủ xanh 1 kg
-Nước mắm chay 2 chén
-Muối hột 1 chén
-Đường trắng 500 g
-Ớt 20 g

2. Cách làm

- Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi lớn hay nhỏ tùy thích hoặc cắt lát vừa.
- Cho muối hột vào đu đủ rồi xóc đều, để 1h.
- Sau 1h xả sạch đu đủ với nước lạnh rồi cho vào khăn xô vắt ráo. Sau đó trải đu đủ ra mâm phơi cho héo. Dùng vải mùng đậy kín để đu đủ không bị ruồi hay các con vật khác đậu vào gây mất vệ sinh nhé!
- Cho 1 chén đường và 2 chén nước lọc vào nồi nấu cho đến khi đường ngả màu nâu. Khi đường chuyển màu vàng đen và sôi thì nhấc nồi cho ra chậu nước lạnh để nồi nguội. Sau khi nguội lại cho thêm 4 chén đường và 2 chén nước lọc vào nấu sôi thêm 10 phút. Nhúng nồi vào thau nước lạnh để nguội. Sau cùng đổ 2 chén nước mắm chay vào phần đường nấu trên. Nếm lại cho vừa khẩu vị và để nguội hẳn.
 Lưu ý không khuấy tan đường mà để đường tự tan khi nước nóng nhé!
- Cho đu đủ đã phơi vào hỗn hợp nước mắm đã nấu để nguội ngâm 1 ngày cùng ớt cắt sợi. Sau 1 ngày đu đủ ngấm, cho ra vải mỏng, vắt lấy nước đường mắm riêng, đu đủ riêng. Nước đường mắm đun sôi lên để nguội rồi lại cho đu đủ vào trộn đều.
- Sau 2 - 3 ngày là có thể ăn. Bảo quản bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.