THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Móng giò ngâm mắm chua ngọt

Móng giò ngâm chua ngọt giòn sần sật, thanh mát. Móng giò ngâm chua ngọt là món ngon tuyệt vời khiến các ông chồng mê mẩn.

1. Nguyên liệu

- Móng giò
- Giấm, sả, ớt, gừng
- Nước mắm, đường
- Lọ thuỷ tinh

2. Cách làm

- Móng giò mua về rửa sạch, đun sôi nước, thả móng giò vào chần qua vớt ra xả sạch bẩn. Đun sôi nồi nước khác, cho vào 1-2 thìa giấm. Đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, lấy đũa xiên thử thấy mềm là được, nếu chưa mềm, đun thêm 5 phút nữa.
- Móng giò chín, vớt ra thả vào bát nước đá rồi vớt ra để nguội và thật ráo nước. Cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho móng giò săn và giòn hơn.
- Sả cắt khúc, chẻ nhỏ hoặc thái lát. Gừng thái chỉ. Ớt cắt miếng nhỏ (nên dùng loại ớt đừng cay quá)
- Cách pha nước ngâm móng giò: 1 bát nước mắm ngon, 3 bát nước, 1 bát giấm hòa trong nồi rồi đun sôi để nguội. Cho đường, sả, ớt, gừng (cái này cũng tuỳ khẩu vị mỗi người, nêm mếm vừa miệng, thường là cho đậm đà hơn một chút khi ngấm vào móng giò là vừa, không nên nhạt quá).
- Xếp móng giò vào lọ thuỷ tinh, rồi đổ hỗn hợp nước ngâm lên, đến khi ngập nước trên móng giò là được. 
Móng giò ngâm chua ngọt để ngăn mát tủ lạnh 1-2 hôm là ăn được. Món này chấm tương ớt hoặc gia vị bột canh chanh ớt cũng rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.