Bì nấu đông dẻo dai với phần đông trong veo, ngọt thanh rất lạ miệng. Nguyên liệu lại rất đơn giản, chịu khó sơ chế kỹ một chút sẽ rất ngon và nhiều collagen lên rất tốt cho da và khớp.
1. Nguyên liệu
+ Bì heo: 300g
+ Nước dùng gà: 500ml
+ 1 củ sả
+ 2 cánh hoa hồi, 1 miếng quế
+ Vài miếng cà rốt tỉa hoa, vài nhánh mùi ta
+ 5g galentin bột
+ Muối hạt, gia vị, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê đường
2. Cách làm
- Bì heo cạo thật sạch lông, cho vào bóp kỹ vài lần với muối hạt cho sạch và tẩy hết mùi hôi.
Rửa lại với nước trắng vài lần, vớt lên để ráo.
- Đun sôi 1 nồi nước, cho phần bì vào trần qua cho sạch.
Trần vừa tái cho sạch thì vớt lên ngay.
Ngâm bì vào phần nước lạnh cho bì trắng và giòn.
- Lọc bỏ thật sạch phần mỡ bám trên bì.
- Thái bì thành các sợi dài và hơi to một chút.
- Ướp bì với 1 thìa canh dầu hào, củ sả chẻ nhỏ, gia vị và 1 thìa đường.
Trộn đều để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Phần nước dùng gà thả thêm hoa hồi và quế vào nấu sôi khoảng 10 phút cho thơm.
Thả phần bì đã ướp vào, đun sôi khoảng 10 phút cho bì chín vừa mềm, vớt bỏ các gia vị tạo mùi thơm nấu kèm như hoa hồi, quế, củ sả.
- Cho hoa cà rốt vào trần chín, vớt ra để riêng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Hòa phần bột galetin với nước lạnh, đổ vào nồi bì đang sôi chừng 2 phút, khuấy đều và tắt bếp.
- Cho hoa cà rốt đã trần sơ và vài nhánh rau mùi vào dưới đáy bát.
Múc phần bì vừa nấu, nhẹ nhàng cho lên trên. Múc cho đến khi đầy bát.
- Để bát bì thật nguội, cho vào tủ lạnh chừng 1h cho đông cứng lại.
- Sau khi bì đã đông cứng, dùng 1 con dao lưỡi mỏng lách nhẹ xung quanh thành bát.
Úp bát bì đông ra đĩa và thưởng thức với cơm trăng, bánh mỳ... đều rất ngon miệng.
Món bì đông rất lạ miệng, đông cứng và trong veo như thạch trông khá giống món thịt đông nhưng khi thưởng thức lại không hề gây ngán.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét