THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngâm - Ủ

Ớt hiểm ngâm mắm

Ớt mua nhiều quá - để tươi ăn không kịp thì nên ngâm với nước mắm - thế mà để đựơc lâu dài trong tủ lạnh đấy.

1. Nguyên liệu

- Ớt hiểm
- Mắm, đường, nước

2. Cách làm

- Ớt rửa sạch,vứt bỏ cuống 
- Đem phơi trên khay qua đêm cho thật ráo và ớt hơi héo 1 tí
- Cho ớt vào keo xành
- Nấu nước mắm đường:1 phần nước mắm + 1 phần đường, đun sôi lên là được
- Để mắm nguội cho vào hũ ớt, đậy nắp, để tủ lạnh ăn dần
- Khi ăn gắp ra 1-2 trái ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Daily happiness)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.