THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt đông

Mình gọi món này là thịt đông 3 bông hoa, vì lúc úp ngược bát thịt luôn có 3 bông hoa cà rốt với 1 vài nhánh lá rau mùi.

1. Nguyên liệu

-1 Cái Móng giò
-200 g Thịt 3 chỉ có da
-1 Nắm nhỏ Mộc nhĩ
-1 Nắm nhỏ Nấm hương
-1 Củ Cà rốt
-1 Nắm Rau mùi
-5 Thìa cafe Bột canh
-2 Thìa cafe Mỳ chính
-1 Thìa cafe Hạt tiêu
-2 Bát canh Nước

2. Cách làm

- Móng giò chặt miếng nhỏ, luộc qua nước sôi, xả sạch. Ninh móng giò trong nồi áp suất với nước, bột canh, mì chính.
- Thịt 3 chỉ thái miếng vuông 2cm, sau khi nồi áp suất ninh móng giò xì hơi được 20 phút, cho thịt vào nồi ninh tiếp cùng móng giò trong khoảng 15 phút nữa. 
  Nếu nước dùng cạn thì thêm nước và nêm gia vị, nước dùng xâm xấp với thịt sẽ ngon hơn
- Nấm hương, mộc nhĩ làm sạch, thái miếng vuông 2cm hoặc thái sợi.
- Cà rốt cắt hình hoa, thái lát khoảng 3mm, rau mùi làm sạch. Giữ lại 1 ít rau mùi trang trí.
- Chân giò và thịt mềm, cho nấm hương, mộc nhĩ, đảo đều. Thêm cà rốt (lưu ý nhẹ tay). 
- Đậy nắp, đun bình thường không áp suất trong khoảng 10 phút cho chín.
- Tắt bếp, thêm hạt tiêu, lá rau mùi, đảo đều nhẹ tay.
- Xếp 3 bông hoa cà rốt dưới đáy bát, thêm 1 vài cọng rau mùi tươi trang trí. 
- Múc đều móng, thịt, nấm, mộc nhĩ, nước dùng ra bát. Nhẹ tay để tránh xê dịch hoa cà rốt.
- Để tủ lạnh đến khi thịt đông lại, nhẹ nhàng úp ngược bát thịt ra đĩa, 3 bông hoa thật yêu phải không cả nhà?
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.