THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bì heo

Bì heo nấu đông với gelatin

Chỉ với món bì heo bạn cũng có thể nấu đông thành công và hấp dẫn vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 400 g bì heo đã cạo rửa sạch
- 2 hoa hồi, 1 nhánh sả đập dập, 1 củ hành tây, 2 lát gừng, 7 g lá gelatine ngâm trong nước đá lạnh 15 phút
- 500 ml nước xương gà, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh gừng thái sợi, 1 chút muối, 1/2 muỗng canh đường, 1 trái ớt sừng thái sợi, 1 nhánh hành lá thái sợi, 1/2 muỗng cà phê tiêu

2. Cách làm

- Nấu 1 nồi nước cùng với hoa hồi, gừng, sả, hành... và muối. Khi nước sôi cho bì heo vào luộc chín.
Vớt bì ra, cho bì vào âu nước đá lạnh vài phút.
 Rồi vớt ra rửa qua nước lạnh thật sạch, lóc bỏ phần mỡ, thái miếng hơi dày.
- Cho bì heo cùng dầu hào, gừng, hành, tiêu, ớt và đường... vào tô trộn đều.
- Nước xương gà nấu sôi, cho bì heo đã ướp vào nấu 4-5 phút là tắt bếp. Sau đó vớt lá gelatine cho vào hòa tan.
- Đổ hỗn hợp này vào tô hay khuôn, chờ nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh để vài tiếng cho bì đông mới đổ ra đĩa.
- Bì đông cho ra đĩa, xếp hoa ớt và chan chút xì dầu là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.