Thường vào ngày tết các mẹ hay nấu món thịt gà đông hay thịt heo đông theo kiểu truyền thống, nhưng năm nay các bạn hãy làm mới bàn tiệc cuối năm bằng những viên da heo đông lạ mắt ngon miệng. Cách làm món da heo nấu đông khá đơn giản và nó cũng giống với những cách nấu thịt đông khác nên có lẽ sẽ không thể làm khó các đầu bếp tại gia.
1. Nguyên liệu
- Da heo
- Hành lá, gừng
- Gia vị: rượu vang, nước tương, đường, đại hồi, quế (tùy thích)
2. Cách làm
*Sơ chế nguyên liệu:
- Đun sôi một nồi nước rồi cho da heo vào luộc sơ
- Thêm một ít rượu vang vào, đun khoảng vài phút nữa thì tắt bếp
- Vớt da heo ra ngoài, dùng dao lạng bỏ mỡ và lông đi.
- Thái da heo thành những miếng vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch rồi cuộn thành một bó, gừng cạo sạch vỏ thái lát.
*Thực hiện:
- Cho da heo vào một nồi áp suất, thêm nước theo tỉ lệ 2:1 (cứ 100g da heo thì cho 250ml nước).
- Thêm các nguyên liệu khác vào nồi gồm: nước tương, quế, đại hồi, hành lá, gừng và 1 chút đường.
- Các bạn đậy kín vung nồi và hầm cho đến khi da heo chín nhừ.
- Sau khi đã đun xong, các bạn vớt hết hoa hồi, quế, hành và gừng đi.
- Còn lại phần nước và da heo, các bạn cho vào một cái hộp nhựa, để thật nguội rồi cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh.
- Khi ăn, các bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn và dùng cùng nước chấm, rau sống là ngon nhất.
Lưu ý:
+Nếu các bạn không có nồi áp suất thì có thể dùng nồi bình thường nhưng sẽ cho nhiều nước hơn một chút.
+Để món ăn ngon lại đảm bảo vệ sinh, các bạn nên ma da heo còn mới, tươi ngon và không có mùi hôi.
+Chú ý nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị
Những viên da heo nấu đông có màu nâu trong lạ mắt, khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được sự giòn dai của da lợn hòa quyện cùng các hương vị trong phần nước dùng vô cùng đặc biệt. Ngày tết, bên cạnh những món ăn đã quá quen thuộc như thịt gà, các món chiên xào,…thì những viên da heo nấu đông sẽ giúp bạn chống ngán một cách nhanh chóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo toinayangi.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét