Với cách làm làm giò gà đơn giản nhưng cũng rất ngon sau đây chắc chắn bạn sẽ làm thành công tại nhà.
1. Nguyên liệu
Phần 1:
- 5 muỗng canh dầu (40g)
- 1 muỗng cà phê đường (5g)
- 1 muỗng tiêu sọ/tiêu đen xay (5g)
- 3 muỗng canh nước mắm (24g – 25g)
Phần 2:
- 5 muỗng canh nước (40g)
- 1 muỗng canh (thìa súp) tinh bột khoai tây/tinh bột năng
- 1 muỗng cà phê bột nổi (5g)
2. Cách làm
Cách 1: Dùng máy xay
- Mua đùi gà họ lóc thịt sẵn cho mình hoặc mua thịt xay sẵn luôn. Nếu muốn thịt xay sẵn thì về cho vào đông đá ½ tiếng cho thịt săn cứng và lấy ra ướp gia vị thôi.
- Cho gia vị phần 1 vào trộn khoảng 5 phút sau đó cho gia vị phần 2 vào nhồi tiếp bằng tay cho thịt kết dính vào nhau.
- Cho vào bịch ni lông dàn trài ra và cất đông đá 2- 3 tiếng cho cứng nhưng mềm dẻo bẻ được.
- Sau 2-3 tiếng đem ra và bẻ miếng nhỏ cho vào máy xay, xay mịn.
- Thịt dẻo cho vào lá gói và hấp. Khoảng 45 phút là được.
- Thành phẩm đây, bẻ cong không gãy.
Cách 2: Bằng máy quết/ loại máy đánh trứng để bàn/standmixer
- Thịt xay như trên hoặc thịt xay sẵn. Các bạn cắt thịt ra, xay thịt rồi cho vào tủ đông 2-3 tiếng đồng hồ. Thịt xay sẵn thì bỏ vào luôn 2 – 3 tiếng.
- Lấy ra bẻ cho vào máy quết, và bật số nhỏ nhất cho gia vị phần 1 vô, cho từ từ vào để máy quết.
- Sau đó cho gia vị phần 2 vào, xong rồi thì tăng mức quết lên khoảng vừa trong vòng 5 phút.
- Ngưng 1 chút và trộn đều thêm chút tiêu cho thơm nếu thích và tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 phút nữa.
- Vậy là xong đem ra gói và hấp.
Thành phẩm
Những món ăn ngày Tết không thể thiếu giò chả, mua ở ngoài thì lại lo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm nên tự làm bao giờ cũng yên tâm hơn cả. Giò gà làm không khó, tỉ lệ thành công cao hoàn toàn có thể làm bằng máy xay sinh tố nếu không có máy quết hoặc máy đánh trứng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét