THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Củ cải ngâm nước mắm

Món củ cải trắng ngâm nước mắm tuy có chút kỳ công trong khâu thực hiện nhưng bạn có thể cất tủ lạnh để dành ăn dần trong nhiều ngày.

1. Nguyên liệu

- 1,5 kg củ cải trắng (chọn củ cầm nặng tay thì sẽ không bị xốp phần ruột, có thể thêm su hào, củ kiệu, đu đủ xanh... theo sở thích của mỗi người)
- 2 cà rốt
- 1 miếng nhỏ phèn chua
- Ớt tươi 5-6 trái
- 1 củ tỏi
- 1 chén nước mắm
- 2 chén đường

2. Cách làm

- Tỏi lột vỏ, thái lát mỏng theo chiều dọc. Ớt cắt khúc hoặc để cả trái. Cà rốt bào vỏ, tỉa hoa.
- Củ cải trắng bào vỏ, cắt khúc khoảng dài bằng 2 đốt tay, chẻ làm 6 theo chiều dọc. Pha nước muối loãng, ngâm củ cải trắng vào. Vớt củ cải trắng ra, để ráo. Chuẩn bị một thau nước chừng 2 lít, cho phèn chua vào hoà tan. Sau  đó cho củ cải trắng vào ngâm khoảng 15 phút. Vớt ra, xả sạch nhiều lần với nước lạnh.
- Trải củ cải trắng, củ cải đỏ lên nong đem phơi nắng 1 ngày.
- Nấu nước mắm đường cho sôi, quậy cho đường tan hết. Chờ cho nước mắm nguội.
- Chuẩn bị lọ thủy tinh sạch, xếp các loại rau củ như củ cải trắng, cà rốt, tỏi, ớt. Rót nước mắm đường đã để nguội vào. Để qua một ngày, trút nước mắm ra đun sôi để nguội lại rồi rót trở lại lọ củ cải. Cách này giúp món ăn lâu bị hư hơn.
- Chờ 3-4 ngày thấy củ cải thấm nước mắm, trong lại là có thể ăn được. Dùng đũa sạch gắp ra đĩa thưởng thức.
- Những miếng củ cải trắng đậm đà, giòn rụm được ăn kèm với bánh tét hay cơm trắng sẽ tạo nên một vị ngon khó tả.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.