THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngâm - Ủ

Sấu ngâm mắm

Bữa cơm ngày hè dường như ngon hơn, dễ ăn hơn hẳn vì có bát dưa cà, bát sấu ngâm dầm mắm ăn cùng món rau luộc.

1. Nguyên liệu

- Sấu bánh tẻ: 300g (sấu bánh tẻ là loại sấu không quá non, không quá già)
- Nước
- Mắm
- Chút muối hạt
- Tỏi, ớt

2. Cách làm

- Sấu gọt vỏ hoặc cạo, ngâm cùng nước muối loãng trong khoảng 30 phút cho ra hết nhựa. Sau đó xả sạch lại với nước. Đun sôi 1 nồi nước nóng già, tắt bếp, thả sấu vào chần qua rồi đổ ra rá để thật nguội.
- Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch để ráo.
- Mắm và nước lấy tỉ lệ 1 mắm : 1 nước với lượng vừa đủ để ngâm ngập quả sấu, cho vào nồi đun sôi, trước lúc tắt bếp thả ớt, tỏi vào, rồi tắt bếp để nguội.
- Khi cả hỗn hợp nước mắm và sấu đã nguội thì thả sấu vào lọ đã rửa sạch tráng qua nước đun sôi, đổ hỗn hợp mắm vào ngâm khoảng 3-5 ngày là sấu ăn được.
Với cách làm sấu ngâm mắm như thế này đảm bảo bạn sẽ có món ăn kèm rất hấp dẫn.
Sấu ngâm mắm không chỉ ăn như thay dưa cà mà còn có thể dùng để kho cá cũng rất ngon và đưa cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.