THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà ngâm mắm

Những chiếc chân gà có vị chua - cay - mặn - ngọt, thêm vị nồng của sả sẽ khiến bất cứ ai cũng muốn ăn mãi không thôi.

1. Nguyên liệu

- chân gà: 500 g
- sả: 3 củ
- gừng: 3 củ
- muối: 3.06 thìa
- nước mắm: 1 bát
- dấm: 0.5 bát
- đường: 1 thìa
- tỏi: 2 củ
- quất: 8 quả
- lá chanh: 5 lá
- ớt tươi: 1 quả

2. Cách làm

- Chân gà mua về rửa sạch, bỏ móng rồi chặt đôi cho ra bát.
- Cho chân gà vào nồi, thêm 2 củ sả cắt đôi, 1 củ gừng thái lát, 2 thìa muối rồi đổ nước xâm xấp mặt rồi đun sôi. Khi đun bạn nhớ hớt bọt đi nhé!
- Vớt gà ra bát nước đá. Bạn ngâm chân gà với nước đá 5 phút rồi bỏ gà vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút nữa. 
- Cho 2/3 bát nước mắm, 1/2 bát dấm, 2 bát nước, 1 thìa đường, 1 thìa muối vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi.
- Cho chân gà vào lọ, thêm sả, ớt, lá chanh thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, quất cắt đôi, gừng thái lát... 
...và nước mắm ngâm chân gà vào, đậy kín nắp rồi ngâm trong 1 ngày là có thể ăn được rồi.
- Bạn cho chân gà ra đĩa và thưởng thức thôi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.