1. Nguyên liệu
- 1 củ cà rốt, thái hạt lựu
- 1 cây bông cải xanh
- 5 tai nấm mỡ, thái lát
- 3 bắp ngô bao tử, (bắp non) bổ đôi
- 2g rau câu
- 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ
- 6 muỗng cà phê nước tương (xì dầu)
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng cà phê giấm thơm
- 2 nhánh hành tươi, thái nhỏ
2. Cách làm
- Bông cải xanh rửa sạch, cắt nhánh nhỏ.
- Bỏ cà rốt, ngô bao tử vào tô cùng với nước ấm, phủ giấy bảo quản, để vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 4 phút. Cũng làm tương tự với bông cải xanh và nấm mỡ, nhưng chỉ đặt khoảng 3 phút. Vớt tất cả các loại rau cho vào một cái âu.
- Ngâm rau câu trong nước lạnh đến khi mềm ra, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro trong 2 phút, lấy ra đổ vào âu sao cho ngập rau, đậy nắp cho vào tủ lạnh.
- Trộn đều nước tương, dầu mè, giấm thơm, tỏi và hành tươi trong một cái chén, để làm nước chấm.
- Khi rau đã đông, lấy ra, cắt thành những lát dày 1cm, xếp vào đĩa và rưới nước chấm lên trên.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét