Mọc đông trứng cút là món ăn ngon theo kiểu miền Bắc, giúp thay đổi khẩu vị và rất phù hợp trong những ngày se lạnh cuối năm và ngày xuân, đỡ mất thời gian chế biến trong những ngày bận rôn, nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng.
1. Nguyên liệu
-Giò sống: 100g
-Trứng cút: 4 quả
-Da heo tươi: 200g
-Bì (da heo luộc cắt sợi): 20g
- Vỏ quýt khô băm nhuyễn, cà rốt băm, hành tím băm, nấm mèo băm, hạt tiêu
- Bột gelatine, bột bắp
-Cà rốt tỉa hoa
2. Cách làm
*Sơ chế nguyên liệu:
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, lăn qua bột bắp.
- Đun sôi 1/2 lít nước, nêm 1/2M hạt nêm, luộc mọc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh, để ráo, cắt đôi.
- Tiếp tục cho da heo vào nấu lửa nhỏ cho da heo tan, nêm 1/2M hạt nêm, 1/2M nước mắm.
- Vớt da heo để riêng.Tắt bếp
- Pha nước đông: pha 1M bột gelatine với nước nguội, khuấy cho tan đều và cho vào nước luộc da heo nóng.
- Bày 4 viên mọc ra tô, xếp cà rốt xen kẽ và chan nước đông lên trên, sau đó để nguội, dùng màng co bao lại, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.
- Khi dùng úp ngược mọc đông ra đĩa, rắc thêm tiêu, ăn kèm dưa hành muối.
Lưu ý:
+ Nếu không dùng da heo, có thể dùng gelatine để tạo độ đông và nước dùng sẽ trong hơn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét