THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Chân giò heo ngâm mắm

Chân giò ngâm mắm đậm đà thơm ngon, ăn với cơm hay cuốn bánh tráng rau sống đều thật tuyệt!

1. Nguyên liệu

- 1 cái chân giò trước
- Nước mắm ngon
- Tiêu sọ, tỏi, ớt
- Dây cột

2. Cách làm

- Chân giò cạo sạch, rửa nước muối nhiều lần. Phơi chân giò cho ráo nước.
  Dùng dao thật sắc lọc bỏ phần xương một cách khéo léo để thịt bên trong không bị nát vụn.
  Rắc lên phần thịt chút bột nêm, tiêu xay, tỏi cắt lát.
  Cuộn tròn chân giò lại, sau đó dùng dây cột lại thật chặt.
  Đem chân giò đi hấp chín. Thịt chín vớt ra ngâm nước đá lạnh.
- Nấu nước mắm với tỉ lệ 1 mắm : 1/2 đường. Đầu tiên cho 2 muỗng canh đường nấu trên bếp cho chuyển sang màu cánh gián tiếp đến cho nước mắm và đường vào nấu sôi. Cuối cùng cho tiêu sọ, ớt trái và tỏi tép vào. Tắt bếp chờ thật nguội.
- Lọ thủy tinh cọ rửa thật sạch, dùng máy sấy tóc sấy tiệt trùng trong lọ, sau đó cho giò heo vào lọ, đổ nước mắm ngập chân giò.
- Món chân giò ngâm mắm để khoảng 2 ngày là thấm thịt.
- Khi ăn bạn thái thịt từng lát mỏng, có thể cuốn bánh tráng rau sống hoặc ăn với cơm rất ngon. Vì là thịt chân giò nên thớ thịt có gân, ăn rất giòn không bị ngấy chút nào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.