Đĩa dưa thoang thoảng hương vị đậm đà của mắm nêm, cay nồng của ớt... là món ăn nhà quê ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 1 quả đu đủ xanh cỡ vừa
- 3 quả dưa leo
- 250ml mắm nêm, đường, muối
- 3 củ tỏi, 150g ớt trái
2. Cách làm
- Đu đủ gọt vỏ, bỏ hột. Dưa leo bổ đôi, bỏ hết hạt.
- Thái đu đủ thành sợi vừa ăn, dưa leo thái lát mỏng.
- Cho 3 thìa canh muối vào trộn đều. Sau đó bóp dưa và đu đủ rồi xả lại bằng nước sạch để làm giảm vị mặn của muối.
- Ớt rửa sạch, cho vào cối giã nhuyễn với 2 thìa canh đường cát.
- Tỏi bằm nhuyễn cho vào cùng với ớt đã giã, thêm một thìa canh đường cát.
- Cuối cùng cho mắm nêm vào rồi trộn đều, nêm lại cho vừa ăn là được.
- Mắm sau khi trộn xong cho vào hũ keo, để khoảng 3 - 4 tiếng là dùng được.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét