THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà ngâm mắm

Những chiếc chân gà ngâm mắm giòn sựt có vị chua - cay - mặn - ngọt hài hòa, thêm vị nồng của sả, vị cay của ớt khiến nó trở thành món ăn mà bạn không thể chối từ!

1. Nguyên liệu

- Chân gà: 1kg (bạn nên chọn mua chân gà công nghiệp, chọn chân trắng, không có vết thâm, không sần sùi, bóc hết vẩy)
- Nước mắm ngon: 1 bát ăn cơm
- Dấm trắng ngon: 1.5 bát ăn cơm
- Đường: 2 bát ăn cơm
- Nước lọc: 4 bát ăn cơm
- Hạt tiêu sọ: 1 thìa canh
- Tỏi, ớt, gừng, sả
- Lọ thủy tinh

2. Cách làm

- Chân gà bạn mua về xát muối rồi rửa sạch với nước muối pha loãng 2 lần. Sau đó chần chân gà với nước sôi để chân gà thật sạch.
- Đặt một nồi nước lên bếp, cho một chút muối và gừng đập dập vào. Chờ nước sôi thì luộc chân gà tầm 5-7 phút cho chín tới. Bạn không nên luộc chân gà quá lâu vì như thế chân gà sẽ nhão và nứt.
- Muốn chân gà thật giòn và trắng, ngay khi vớt chân gà ra bạn cho ngay vào âu nước đá có vắt vài giọt chanh. Sau đó vớt chân gà ra, để thật ráo. Nếu bạn muốn chân gà giòn hơn nữa thì sau khi để nguội, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ.
- Tỏi cắt lát vừa phải.
- Sả đem thái vát dài, ớt thái lát hoặc cắt tỉa thành hình bông hoa.
- Công đoạn tiếp theo là làm nước mắm ngâm chân gà. Bạn cho nước mắm, đường, dấm, nước lọc, hạt tiêu sọ vào nồi, đun sôi. Bạn có thể điều chỉnh vị chua ngọt tùy theo khẩu vị của gia đình. Khi nước mắm sôi, bạn tắt bếp, để nước mắm thật nguội.
- Lọ thủy tinh sau khi rửa sạch, để khô, bạn lấy ra, xếp chân gà vào lọ.
 Lưu ý khi xếp chân gà, bạn xếp lần lượt từng lớp chân gà, sau đó đến lớp xả, ớt, tỏi. Cứ xếp như vậy cho đến khi chân gà đầy lọ thủy tinh. Sau đó đổ và chèn cho chân gà ngập nước mắm.
 Ngâm chân gà 2 ngày là có thể lấy ra dùng.
Những chiếc chân gà ngâm mắm giòn sựt có vị chua - cay - mặn - ngọt hài hòa, thêm vị nồng của sả, vị cay của ớt khiến nó trở thành món ăn làm người ta muốn thưởng thức hết chiếc này tới chiếc khác mãi mà không chán!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.