Đón tết với món giò lụa gà vừa ngon, vừa an toàn và đảm bảo vệ sinh thực phẩm bạn nhé!
1. Nguyên liệu
- 300g ức gà
- 200g đùi gà
- Lá chuối
- Gia vị nêm
2. Cách làm
- Ức gà và đùi gà rửa sạch để ráo, cắt nhỏ sau đó dùng giấy ăn thấm khô miếng thịt và đem xay lần 1.
- Cho phần ức đã xay vào tô lớn ướp chung với 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bột nổi, 1 muỗng bột bắp. Bạn có thể cho thêm tỏi, hành băm nhỏ khi ướp tuỳ vào khẩu vị gia đình bạn. Sau đó để tủ đá 15 phút.
- Sau 15 phút lấy thịt ra chia thành từng phần nhỏ xay đợt 2 thật mịn và nhuyễn.
- Lá chuối trải ra, quét 1 lớp dầu ăn và cho phần thịt lên sau đó gói chặt.
- Cho lên nồi hấp trong 10 phút là giò chín. Tắt bếp.
- Giò lụa gà nguội thì cắt để ra đĩa ăn cùng muối tiêu chanh.
Ngày Tết đã đến, bàn tiệc lúc nào cũng có một đĩa chả để mọi người ăn vã nhưng ngày nay ai cũng lo lắng bởi chất lượng an toàn thực phẩm vì vậy chị em chúng mình hãy dành ra 30 phút làm những cây giò lụa gà trắng, dai, ngon cho cả nhà thưởng thức vào Tết này nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét